की जाणां मैं कौन बुल्लया।

1. ना मैं मोमन विच मसीतां, न मैं विच कुफर दीयां रीतां।
ना मैं पाकां विच पलीतां, न मैं मूसा न फिरऔन।

2. ना मैं अंदर वेद किताबां, न विच भंगां न शराबां।
ना विच रिन्दा मस्त शराबां, न विच जागन न विच सौन।

3. ना विच शादी न गमनाकी, न विच मैं पलीती पाकी।
ना मैं आबी न मैं खाकी, न मैं आतिश न मैं पौन।

4. ना मैं अरबी न लाहौरी, न मैं हिन्दी शहर नागौरी।
ना मैं हिन्दू न तुर्क पशोरी, न मैं रहंदा विच नादौन।

5. ना मैं भेद मजहब का पाया, न मैं आदम हवा दा जाया।
ना मैं अपना नाम धराया, न विच बैठन न विच सौन।

6. अव्वल आखिर आप नून जाणा, न कोई दूजा होर पछाणा।
मैंथो कोई न होर सयाणा, बुल्लाशाह खड़ा है कौन।

"Kee jaaṇaan main kaun bullayaa.
1. Naa main moman vich maseetaan, n main vich kufar deeyaan reetaan.
Naa main paakaan vich paleetaan, n main moosaa n firaaun.
2. Naa main andar ved kitaabaan, n vich bhngaan n sharaabaan.
Naa vich rindaa mast sharaabaan, n vich jaagan n vich saun.
3. Naa vich shaadee n gamanaakee, n vich main paleetee paakee.
Naa main aabee n main khaakee, n main aatish n main paun.
4. Naa main arabee n laahauree, n main hindee shahar naagauree.
Naa main hindoo n turk pashoree, n main rahndaa vich naadaun.
5. Naa main bhed majahab kaa paayaa, n main aadam havaa daa jaayaa.
Naa main apanaa naam dharaayaa, n vich baiṭhan n vich saun.
6. Avval aakhir aap noon jaaṇaa, n koii doojaa hor pachhaaṇaa.
Maintho koii n hor sayaaṇaa, bullaashaah khadaa hai kaun."