किसे नाल राग नहीं किसे नाल द्वेष नहीं,
आत्मा आनन्द मैनूं कोई वी कलेश नहीं।

1. कौड़ा बोल बोलां क्यों कोई मैनूं गैर नहीं,
सब विच राम मेरा वखरा ते देस नहीं।

2. हाकम बन किसे उत्ते हुक्म चलाना नहीं,
दास बन के हत्थ किसे अग्गे फैलाना नहीं,
ब्रह्म उपदेश जिहा कोई उपदेश नहीं।

3. किसे नाल लैन देन स्वार्थ विहार नहीं,
सब मैनूं अपने ते कोई मैंनू गैर नहीं।

4. अन्दरों ते बाहर चोला इक रंग रंगना,
दिल री स्पष्ट गल्ल कहनों नहीं संगना।
सब मैंनू अपने ते कोई मैंनू गैर नहीं।

गुरु माँ

Kise naal raag naheen kise naal dvesh naheen,
Aatmaa aanand mainoon koee vee kalesh naheen.

1. kau daa bol bolaan kyo.n koee mainoon gair naheen,
Sab vich raam meraa vakharaa te des naheen

2. Haakam ban kise utte hukm chalaanaa naheen,
Daas ban ke hatth kise agge phailaanaa naheen,
Brahm upadesh jihaa koee upadesh naheen

3. Kise naal lain den svaarth vihaar naheen,
Sab mainoon apane te koee mainnoo gair naheen.

4. Andaro.n te baahar cholaa ik rang ranganaa,
Dil ree spaShT gall kahanon naheen snganaa.
Sab mainnoo apane te koee mai.nnoo gair naheen.

Guru maa