मैं सत् चित् आनंद रूपा हूं,
बतला दिया सत् गुरु प्यारे ने।

1. कर सच्चे गुरु दा संग अरे,
मन रंग ले गुरां दे रंग अरे।
रंग रंग विच गोते खावीं न,
बतला दिया सत् गुरु प्यारे ने।

2. तू अजर अमर अविनाशी है,
तू चेतन आनन्द साक्षी है।
गल माया दी पाई क्यों फांसी है,
बतला दिया सत् गुरु प्यारे ने।

3. यह माया सकल पसारी है,
सब सपना खेल मदारी है।
तू रचना आप पसारी है,
बतला दिया सत् गुरु प्यारे ने।

4. पंच तत दी रचना सारी है,
ज्यों खिली होई फुलवारी है।
यह ज्योति सब से न्यारी है,
बतला दिया सत् गुरु प्यारे ने।

गुरु माँ

Main sat chit aannd roopaa hoon,
batlaa diyaa sat guru pyaare ne.

1. Kar sachche guru daa sang are,
Man rang le guraan de rang are.
Rang rang vich gote khaaveen n,
Batlaa diyaa sat guru pyaare ne.

2. Tu ajar amar avinaashee hai,
Tu chetan aanand saakṣee hai.
Gal maayaa dee paaii kyon faansee hai,
Batlaa diyaa sat guru pyaare ne.

3. Yah maayaa sakal pasaaree hai,
Sab sapanaa khel madaaree hai.
Tu rachanaa aap pasaaree hai,
Batlaa diyaa sat guru pyaare ne.

4. Panch tat dee rachanaa saaree hai,
Jyon khilee hoii fulavaaree hai.
Yah jyoti sab se nyaaree hai,
Batlaa diyaa sat guru pyaare ne.

Guru maa